Rạn san hô Great Barrier lớn nhất thế giới

Great Barrier Reef – dãy đá ngầm san hô lớn nhất thế giới nằm ở phía đông bờ biển Australia, được công nhận là di sản thế giới năm 1981 và là một trong những điểm đến được ưa thích nhất thế giới.

Rạn san hô Great Barrier gồm 3000 tảng đá riêng rẽ, 900 hòn đảo, kéo dài hơn 2000km dọc theo bờ biển Queensland, được xem là biểu tượng của Queensland. Tuổi đá ngầm san hô ở đây được dự đoán xuất hiện từ 6000 – 8000 năm. Trong đó loài san hô tảng lăn của Porites có tuổi đời lâu nhất, khoảng 1000 năm tuổi.

Rạn san hô Great Barrier lớn nhất thế giới

Quần thể sinh vật biển tại đây rất đa dạng: 5000 loài động vật thân mềm, có cả trai khổng lồ, Nudibranch, ốc sên vỏ hình nón…, hơn 1500 loài cá biển, 200 loài chim biển kể cả đại bàng biển bụng trắng và chim nhạn hồng và 500 loại tảo đại dương và tảo biển.

Kết hợp với thơi tiết tuyệt vời, rừng mưa nhiệt đới nguyên sơ, những bờ biển trải dài cát trắng và một vùng biển đổi màu liên tục từ xah dương, xanh lam đến xanh lá cây, chắc chắn đây sẽ là một điểm đến đầy thú vị cho du khách nằm phơi nắng trên các bãi biển, bơi lội, lướt sóng, đi dạo trên du thuyền hoặc nhấm nháp một ly rượu tại các quán bar trên bờ biển. Mà trong đó thú vị nhất với du khách là các tour lặn xuống biển để nhìn ngắm các cụm san hô đầy màu sắc.