Ngày hội khinh khí cầu vào mùa thu Canberra

Canberra cách thành phố Sydney 300 km về phía Tây Nam, mặc dù lưu giữ nhiều công trình cổ nhưng vẫn được xem là thành phố hiện đại. Là thủ đô của Úc nên Canberra có nhiều lễ hội được tổ chức thường niên. Khi các nước khác đang trải qua một mùa xuân đầy nắng vàng ấm áp thì Úc bước vào một mùa thu với màu sắc nảy lửa của những tán cây rụng lá. Đây cũng là thời điểm diễn ra lễ hội khinh khí cầu – trung tuần tháng 3.

Ngày hội khinh khí cầu vào mùa thu Canberra

Từ bãi cỏ Tòa nhà Quốc Hội, hình ảnh những chiếc khinh khí cầu hiện ra với nhiều màu sắc sặc sỡ, đa dạng về hình thù đầy sáng tạo. Hãy tận dụng tầm nhìn khi du khách bay qua Tòa nhà Quốc hội cũ, phòng trưng bày quốc gia, bảo tàng và đài tưởng niệm chiến tranh… nhất là khi khinh khí cầu trôi qua khoảng rộng lung linh của hồ Burley Griffin ngắm nhìn vùng công viên thành phố được viền quanh bởi những đại lộ với những loài cây mùa thu. Ở Canberra có ít tòa nhà cao tầng, nên khinh khí cầu cũng bay rất thấp, khi chạm mặt nước, cảm giác như chúng ta đang được đi du thuyền trên mặt hồ thủ đô.

Sau khi trải nghiệm cảm giác thú vị trên khinh khí cầu, du khách có thể đi canoe, xuồng kayak dọc hành lang sông Burley Griffin, đi bụi trong Vườn Bách Thảo Úc hoặc Công Viên Tự Nhiên Canberra và có cái nhìn toàn cảnh khi đi bộ lên núi Black. Hay bơi, chèo thuyền, câu cá và đi dã ngoại dọc hành lang sông Murrimbidgee.

Đối với những du khách không thích hoạt động quá nhiều, có thể đến vùng quê làm rượu vang của Canberra, nơi phủ đầy những màu phai trong mùa thu. Lộ trình đầy cảnh đẹp này sẽ đưa du khách đi qua những ruộng nho, phòng trưng bày nghệ thuật, quán cafe quyến rũ, nhà hàng trong ánh nến, quán trọ mộc mạc. Hãy tận hưởng kì nghỉ mùa thu của bạn với những trải nghiệm tuyệt vời tại ngày hội khinh khí cầu ở Canberra.