Mùa shopping ở Melbourne

Melbourne được biết đến như thiên đường tự nhiên và thủ đô của nghệ thuật và lãng mạn. Bên cạnh đó, một phần của cuộc sống hiện đại là những khu mua sắm sang trọng, nhộn nhịp, di chuyển dễ dàng và một mùa shopping hấp dẫn – mùa mua sắm ở Melbourne, kéo dài từ tháng 5 – tháng 7, hàng loạt các mặt hàng được giảm giá mà chất lượng vẫn đảm bảo.

Mùa shopping ở Melbourne

Ngoài quần áo, nước hoa cũng là một lựa chọn hoàn hảo ở Melbourne do giá cả thấp hơn nhiều ở Hà Nội hay TP.HCM bởi sự chênh lệch giá hàng nhập khẩu. Cụ thể hơn, bạn có thể sở hữu các sản phẩm của những nhãn hiệu nổi tiểng từ Yves Saint Laurent, Revlon hay Lacoste… chỉ với 19$.

Dễ dàng di chuyển là điều mà mọi dân du lịch đều “khoái” khi đến Melbourne. Các phương tiện công cộng gồm: xe lửa, xe điện và xe buýt với mang lưới phủ rộng khắp ít nhất 300 điểm đến trong và ngoại ô Melbourne. Đặc biệt, mọi chi phí di chuyển sẽ chỉ tiêu tốn của bạn 10 AUD (đô Úc) cho một tấm vé Mel-card, tấm vé cho phép bạn tự do đi lại không giới hạn trên tất cả các phương tiện, tới bất kỳ điểm đến nào trong và ngoài thành phố.

Mức sale off trong mùa này đôi khi cũng khá “sửng sốt” và tưởng chừng như vô lý khi một chiếc áo phông tuyệt đẹp ngày thường có giá 30$ thì giờ chỉ còn 4,95$. Các mức giá này trên thực tế hoàn toàn có thể khiến các chủ tiệm lỗ nặng néo không khéo léo quản lý bởi tiền công tối thiểu cho các cô bán hàng ở Úc là 15$/giờ, theo quy định của Chính phủ.

Các mẹo vặt cho shopping xem ra cũng không cần nhiều khi mua sắm ở Melbourne. Hàng giả, hàng nhái rất ít và hầu như không có, còn giá cả thì được niêm yết rõ ràng và không có mặc cả trong mua bán. Luật lệ của Úc rất chặt chẽ và nghiêm khắc trong chuyện việc kiểm định chất lượng hàng hoá và giá cả.

Rời các trung tâm mua sắm, bạn có lẽ chưa muốn về thẳng khách sạn. Giống như hầu hết những người đã đến trung tâm city Melbourne, bạn có thể “tạt ngang” mua một chút đồ ăn nhanh và xếp hàng mua một tấm vé vào xem phim ở chuỗi các rạp “hoành tráng” nhất thành phố, ngay trong toà nhà Crown. Các rạp này thậm chí còn phục vụ bạn suốt đêm và lượng khách hoàn toàn không vắng, đôi khi bạn còn chẳng quay về khách sạn.

Là niềm tự hào của người Úc, thành phố của vẻ đẹp, nghệ thuật và cuộc sống hiện đại yên bình, Melbourne sẽ là một điểm đến thích hợp cho bạn trong dịp tháng 5 đến tháng 7 tận hưởng mùa đông tại xứ sở Kangaroo và thỏa sức mua sắm.