Kim cương và ngọc trai của Úc

Không có gì nói lên được uy tín và sự lãng mạn bằng kim cương và ngọc trai sản xuất tại Kimberley, Tây Úc. Tìm mua ngọc trai South Sea tại Broome, thành phố biển với lịch sử ngọc trai bắt nguồn từ những chủ nhân Thổ dân. Đi từ Kununurra tới mỏ Kim Cương Argyle, nơi những viên kim cương hồng quý hiếm được khai thác. Dọc đường đi, du khách có thể ngắm nhìn những cảnh đẹp của Kimberley, một kho báu quý giá chẳng kém gì những viên đá quý.

Kim cương và ngọc trai của Úc

Nằm ở vị trí cửa ngõ của Kimberley, Broome là thủ phủ ngọc trại của Úc. Trước khi những người châu Âu tìm tới đây, các Thổ dân đã khai thác và buôn bán ngọc trai trong hàng trăm năm. Những người nhập cư mới đã nhanh chóng tiến hành công nghiệp hóa mỏ ngọc trai này và tới năm 1910, sự bùng nổ của ngành công nghiệp ngọc trai đã thu hút sự chú ý của các thợ lặn châu Á.

Ngày nay, du khách có thể tìm hiểu về những thợ lặn tìm ngọc trai người Nhật Bản, Philippin và Malaysia đã định cư ở Broome, trong viện bảo tàng ngọc trai. Khu nghĩa địa Nhật Bản gần đó có tới 900 mộ bia của các thợ lặn người châu Á. Để thực sự hình dung được bi kịch trên biển cả của thời kẏ ngọc trai trước kia, hãy đi du thuyền quanh Vịnh Roebuck. Hãy xem cách ngọc trai được nuôi trồng tại các trang trại địa phương hoặc mua đồ lưu niệm tại các phòng trưng bày ngọc trại tại khu phố Hoa, nơi vẫn còn nhiều biển hiệu song ngữ và các câu lạc bộ bi-da.

Nếu du khách đã nắm trong tay một viên ngọc trai ở South Sea quý giá thì tại sao lại không thử săn tìm những viên kim cương Đông Kimberley nhỉ? Du khách có thể lái xe leo núi theo Đường Gibb River từ Broome tới Kununurra, nơi có mỏ Argyle Diamond – nguồn cung phần lớn kim cương hồng qu‎ý hiếm của thế giới. Những viên kim cương hồng có trị giá cao gấp 20 lần những viên kim cương trắng cùng cỡ. Khu mỏ còn là nơi sản xuất kim cương màu rượu champagne, cognac và loại kim cương xanh dương quý hiếm. Hãy tham dự một tour du lịch để xem bộ sưu tập kim cương thô và kim cương đã mài giũa cũng như tìm hiểu cách những viên đá quý được cắt gọt và mài giũa.

Sau chuyến thăm mỏ, hãy đến với kho báu thiên nhiên của miền đất này. Đón một chuyến bay qua dãy núi hình tổ ong Bungle Bungle trong Công Viên Quốc Gia Purnululu. Chèo thuyền xuôi sông Ord hùng vĩ và hồ nhân tạo Argyle, lớn đến mức được coi như là một biển nội địa. Đi tới Cao Nguyên Mitchell và chiêm ngưỡng vẻ hùng vĩ của Thác Mitchell đổ xuống cao nguyên đá sa thạch bên dưới.

Nếu như du khách không thể tới Kimberley thì du khách vẫn còn cơ hội tìm kiếm những viên đá có xuất xứ Kimberley bày bán tại các cửa hàng kim cương khắp nước Úc. Perth là một trong những điểm trung chuyển đầu tiên của những tàu ngọc trai Broome và kim cương Argyle. Darwin là một địa điểm tốt để tìm mua ngọc trai từ Biển Arafura và kim cương quý từ Mỏ Kim Cương Merlin, gần Vịnh Carpentaria. Các trang trại ngọc trai rải rác khắp miền bắc nước Úc và du khách thậm chí còn có thể mua ngọc trai bản địa tại Great Barrier Reef của Queensland.

Hãy bắt đầu cuộc săn tìm kho báu tại Kimberley, nơi có những viên đá quý như kim cương, ngọc trai và cả các cảnh đẹp khó quên của vùng hẻo lánh.