Công Viên Quốc Gia Kakadu

Hoặc tham gia chuyến tham quan bằng xe leo núi đến những điểm du lịch chính như Thác Jim Jim và Hẻm Núi Barramundi. Tìm hiểu toàn cảnh hùng vĩ của vùng Kakadu từ trên máy bay trực thăng hay đi câu một chú cá barramundi với huấn luyện viên câu cá giàu kinh nghiệm. Đi xuôi con sông Đông Alligator trên du thuyền văn hóa của thổ dân hoặc trên thuyền có mái chèo đến ngọn thác Twin hùng vĩ. Đi bụi qua rừng gió mùa, những thác nước và những hồ nước trong vắt.

Công Viên Quốc Gia Kakadu

Đến thăm và khám phá Công Viên Quốc Gia Kakadu đã được xếp hạng Di Sản Thế Giới, cách thành phố Darwin khoảng 3 giờ đi xe.

Tại đây, trong công viên quốc gia lớn nhất của Úc, du khách sẽ thấy những vách núi gồ ghề dựng đứng, những khu rừng nhiệt đới xanh mướt và những phòng trưng bày nghệ thuật trên đá có niên đại trên 50.000 năm. Tìm hiểu về nền văn hóa của thổ dân từ những chủ nhân truyền thống là người Bininj/Mungguy. Chứng kiến tận mắt hàng triệu con chim di trú ở các vùng đất ngập nước. Ngắm nhìn những cây hoa súng mềm mại và những con cá sấu thời tiền sử, những thác nước đổ ầm ầm và những hố nước lấp lánh. Trải nghiệm sự thần kỳ của Kakadu với sáu mùa khác nhau rõ rệt. Từ những cây hoa súng mềm mại đến những con cá sấu thời tiền sử, Kakadu giống như một tấm thảm với nhiều kho báu đang chờ được khám phá.

5 cách để tìm hiểu Kakadu

1. Thưởng thức nghệ thuật trên đá của thổ dân

Kakadu là một trong những nơi tập trung nghệ thuật trên đá cao nhất thế giới của thổ dân. Ngắm nhìn những nét cắt do tổ tiên thời Dreamtime của thổ dân tạo ra ở Núi Đá Nourlangie. Hoặc chiêm ngưỡng bức tranh Người tạo ra Tiếng Sét, tổ tiên thời Dreamtime hiện vẫn đang kiểm soát những cơn dông trong mùa mưa, bức tranh này ở Phòng Trưng Bày Anbangang gần đó. Tìm hiểu một bức tranh về Rắn Cầu Vồng và một số ví dụ tiêu biểu nhất về nghệ thuật X-quang tại Núi Đá Ubirr. Kakadu là một trong những nơi tập trung nghệ thuật trên đá cao nhất thế giới của thổ dân. Du khách sẽ được thấy dấu chân của các loài vật, những người thợ săn và những nhân vật thời Dreamtime, cũng như các chòi, những dụng cụ bằng đá, đá mài, tác phẩm nghệ thuật trên đá và màu đất son dùng để trang trí trong các nghi lễ. Tìm hiểu xem nghệ thuật đã thể hiện lịch sử tự nhiên, văn hóa và xã hội của Kakadu như thế nào bằng cách tham gia một chuyến tham quan có hướng dẫn viên hoặc qua ước hiệu diễn tả.

2. Với quần thể động, thực vật cổ xưa và hiếm có

Đi theo đường bộ Gubarra Pools qua những vách đá đến những khu rừng gió mùa hoặc đi theo đường bộ Bubba qua những vùng đất ngập nước có dứa dại, cây mè và sen bao quanh. Ngắm nhìn Thác Jim Jim hùng vĩ đổ xuống từ độ cao hơn 250 m. Đi tàu dọc theo Sông Đông Alligator và Phá Yellow Water ngang qua những đàn cá sấu, cá barramundi, và các loài chim như ngỗng trời, sếu lớn, cò và đại bàng bụng trắng. Ngắm nhìn những chú gà lôi nước bay qua bay lại giữa những lá súng. Một phần tư các loài cá nước ngọt ở Australia và hơn một phần ba các loài chim của Australia có thể được tỉm thấy tại Kakadu.

3. Với tinh thần ưa mạo hiểm

Đi xe leo núi đến Hẻm Núi Koolpin hoặc chân dốc Arnhem Land và cắm trại qua đêm.

Hoặc tham gia chuyến tham quan bằng xe leo núi đến những điểm du lịch chính như Thác Jim Jim và Hẻm Núi Barramundi. Tìm hiểu toàn cảnh hùng vĩ của vùng Kakadu từ trên máy bay trực thăng hay đi câu một chú cá barramundi với huấn luyện viên câu cá giàu kinh nghiệm. Đi xuôi con sông Đông Alligator trên du thuyền văn hóa của thổ dân hoặc trên thuyền có mái chèo đến ngọn thác Twin hùng vĩ. Đi bụi qua rừng gió mùa, những thác nước và những hồ nước trong vắt.

4. Hòa nhịp với các mùa

Du khách cần đến thăm vùng Kakadu ít nhất hai lần để hiểu rõ những mùa rất khác nhau ở đây. Những người Bininj bản xứ đã chia ra làm sáu mùa, bắt đầu với những thác nước đổ ầm ầm và những ánh chớp chói lòa của mùa gió mùa Gudjewg trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 3 cho đến thời tiết khô nóng của những tháng Gurrung trong các tháng 8 và 9. Ngắm nhìn những cây tràm trổ hoa bên những hồ nhỏ với bạt ngàn chim nước trong mùa Banggerreng vào tháng 4. Thưởng thức nhiệt độ dễ chịu và bầu trời trong xanh trong những tháng có tiết trời se lạnh Wurrgeng giữa tháng 6 và tháng 8. Khám phá sự thay đổi cảnh sắc này từ trên máy bay hoặc nhìn cận cảnh bằng cách đi bụi hoặc đi tàu dọc theo sông hay hồ nhỏ.

5. Du lịch hòa mình với tự nhiên

Khởi hành ở thành phố Darwin và vượt qua những vùng đất ngập nước hoang vu ngập chìm trong văn hóa và lịch sử khai hoang của thổ dân trên tuyến đường du lịch hòa mình với tự nhiên. Loại hình du lịch này sẽ đưa du khách từ Công Viên Quốc Gia Kakadu đã được xếp hạng Di Sản Thế Giới đến các Công Viên Quốc Gia Litchfield và Nitmuluk. Đi thuyền dọc theo con sông Katherine, bơi lội trong các thác nước ở Litchfield và ngắm nhìn bộ sưu tập nghệ thuật trên đá đồ sộ nhất thế giới ở Kakadu. Từ đây du khách có thể đi bộ lên đỉnh của Thác Gunlom, được biết đến như Hồ Echo trong bộ phimCrocodile Dundee, khám phá những hồ đá và nấu ăn bằng bếp ngoài trời ở chân dốc Arnhem Land. Với những người thích chụp ảnh, say mê các loại động vật hoang dã và chim, đây đúng là chuyến đi trong mơ trên con đường kín mít chỉ phù hợp với xe mô-tô hai bánh.