Chợ Nữ hoàng Victoria

Chợ Nữ hoàng Victoria là một trong những khu chợ trời lớn nhất ở Nam Bán Cầu và chắc chắn là chợ thú vị nhất ở Melbourne. Tại đây, du khách sẽ tìm thấy hơn 600 quầy hàng buôn bán đủ loại nông sản và hải sản tươi ngon, quần áo, đồ lưu niệm và đồ lặt vặt. Đối với những tín đồ thời trang, đây là điểm đến tuyệt vời để tìm mua các món đồ giảm giá, độc và mang phong cách hoài cổ.

Chợ Nữ hoàng Victoria

Chợ Nữ hoàng Victoria ở Melbourne bắt đầu mở cửa kinh doanh từ hơn 130 năm trước. Khu chợ này nằm trên nền một nghĩa trang cũ và ước tính có khoảng 9.000 di hài vẫn nằm dưới bãi họp chợ và bãi đỗ xe.

Các mặt hàng chính tại chợ là hoa quả tươi, rau, thịt và hải sản. Với các nông sản chất lượng cao có tiếng, Chợ Nữ hoàng Victoria chính là nơi cung cấp thực phẩm cho nhiều đầu bếp ở Melbourne. Nếu du khách muốn nấu ăn trong thời gian nghỉ ngơi tại đây, hãy hòa mình cũng đám đông vào buổi sáng sớm và mua một số nông sản tươi ngon nhất ở Victoria. Bầu không khí thân thiện nhưng không kém phần cạnh tranh giữa các chủ hàng tạo nên một sân khấu thực tế đầy màu sắc.

Du khách chắc chắn sẽ bị choáng ngợp bởi quy mô của Chợ Nữ hoàng Victoria, do đó hãy nhờ người dân địa phương giúp đỡ để mua được món hàng tốt nhất. Tham gia chuyến tham quan có hướng dẫn để biết nơi bán sản phẩm tươi ngon nhất với giá thành hợp lý nhất cũng như tìm hiểu về lịch sử phong phú của khu chợ này. Mua vé tham quan trên trang web của Chợ Nữ hoàng Victoria và tải xuống thông tin về chương trình tham quan có hướng dẫn.

Chợ Nữ hoàng Victoria mở cửa miễn phí và đóng cửa vào Thứ Hai và Thứ Tư. Nếu không thích đám đông, du khách hãy đến chợ vào lúc chiều muộn bởi đây là thời điểm chợ vắng khách. Nếu du khách đến thăm vào mùa hè, đừng bỏ lỡ phiên chợ đêm với các món ăn đường phố ngon tuyệt được bán dạo quanh chợ.

Du khách có thể đi bộ đến chợ từ trung tâm thành phố Melbourne. Xe điện sẽ đưa du khách đến cổng vào chính của chợ trên Phố Elizabeth. Chợ cũng có một bãi đỗ xe nằm ở phía sau trên Phố Franklin.