Các chợ ở Úc

Cảm nhận sự sôi động của những khu chợ Úc, nơi bày bán mọi thứ từ nông phẩm tươi đến những món quà thủ công và thời trang cao cấp. Tìm những quầy hàng lưu niệm ở Khu Rocks lịch sử của Sydney hay tác phẩm của những nhà làm gốm, họa sĩ và người thổi thủy tinh đia phương tại các Chợ Salamanca của Hobart. Mua thức ăn tươi, sạch từ các chợ của nông dân ở Brisbane hay khám phá những chợ nghệ thuật và thủ công lớn nhất ở Canberra.

Các chợ ở Úc

Nếm thử gia vị của năm châu lục ở Chợ Mindil Beach Sunset tại Darwin hay chế biến một bữa ăn dã ngoại toàn hảo với nguyên liệu mua tại Chợ Trung tâm Adelaide. Tìm mua hàng thời trang độc đáo tại các Chợ trên Đường Rose ở Melbourne hay tham gia cùng các nhạc sĩ đường phố tại những khu chợ cuối tuần sôi động ở Fremantle. Du khách có thể tìm thấy một khu chợ sôi động ở hầu hết mọi nơi trên nước Úc.

Sydney

Đắm mình trong màu sắc và sự náo loạn tại Chợ Paddy ở Chinatown, mở cửa từ thứ Tư đến Chủ nhật. Chủ sạp sẽ hát giá khi du khách đi bên các dãy hàng thực phẩm tươi, đồ lưu niệm và quần áo. Nếu muốn mua hải sản tươi sống, hãy đến Chợ Cá Sydney hàng ngày ở Pyrmont. Đăng ký lớp học nấu hải sản hay tham quan nhà bếp. Mua những tác phẩm nghệ thuật và trang sức làm bằng tay của Úc tại Chợ Rocks vào Thứ Bảy. Mua hàng giá rẻ tại các chợ cuối tuần ở Rozelle hay ở chợ Glebe vào Thứ Bảy. Xem mẫu mã của những nhà thiết kế mới nổi ở Chợ Thứ Bảy ở Paddington hay chợ Chủ Nhật ở Bondi, nơi bán cả những bộ đồ cổ.

Canberra

Có thể mua gần như mọi thứ từ ở chợ Old Bus Depot của Canberra, mở vào ngày Chủ Nhật. Hơn 200 quầy hàng ở đây bán các tác phẩm nghệ thuật, đồ dùng trong nhà, trang sức thủ công, quần áo, và các thực phẩm và rượu vang của vùng. Ăn trưa ở đây là một truyền thống địa phương, có rất nhiều món đa dạng. Mở vào sáng Chủ Nhật, Chợ Capital Regional Farmers bán hoa quả, rau, các loại cây, hoa, hải sản, thịt và phomát. Tìm kiếm một kho báu cổ, sách cũ, trang sức và thức ăn thế giới tại Chợ Gorman House ở Braddon vào Thứ Bảy. Đi đến Hall để xem chợ hàng thủ công lớn nhất nước Úc mở vào ngày Chủ Nhật đầu tiên trong tháng.

Melbourne

Chợ Nữ Hoàng Victoria là chợ lớn nhất và lâu đời nhất ở bán cầu nam. Hòa mình vào nông sản tươi, những sản phẩm dành riêng cho người sành ăn, quần áo mua có mặc cả và tất cả các loại hàng hóa, cùng tiếng hát rong và sự nhộn nhịp của người dân địa phương. Chợ Prahran bán những sản phẩm siêu cấp dành cho người sành ăn từ năm 1864. Để mua những món quà thủ công độc đáo hãy đến Chợ Chủ nhật tại Trung tâm Nghệ thuật Victoria hay Chợ trên Đường Rose ở trung tâm Fitzroy tân thời. Vào ngày Chủ Nhật, có thể đi tìm các tác phẩm nghệ thuật địa phương tại các Chợ St Kilda’s Esplanade hay thăm các Chợ Chủ Nhật của Docklands để xem các tác phẩm độc đáo sáng tạo và những kho báu quý hiếm. Thử đến chợ Chủ Nhật Camberwell đông đúc để có những hàng hóa thủ công độc đáo.

Brisbane

Mua đầy giỏ với những nông phẩm theo mùa sặc sỡ từ chợ Powers Farmers ở Michelton, Manly và New Farm’s Powerhouse. Người bán hàng ở đây có mọi loại nông sản đã chin hay đã chế biến. Chợ Thứ Bảy Rocklea có thêm nhiều loại thực phẩm, hoa quả, cây cối, vật dụng gia đình và hàng thủ công. Các Chợ ở West End nổi tiếng có nhiều loại sản phẩm và nông phẩm tươi khác nhau, được tổ chức dưới những tán cây sung vào Thứ Bảy. Mua hàng từ những nhà thiết kế địa phương, nếm các loại snack ngon lành và hòa mình vào không khí sôi động bên sông tại South Bank Lifestyle vào tối Thứ Sáu, Thứ Bảy và Chủ Nhật.

Adelaide

Đừng bỏ lỡ sự nhộn nhịp cổ kính tại các Chợ Trung Tâm Adelaide, nơi bán nông phẩm cao cấp do nông dân khắp bang sản xuất. Từ Thứ Ba đến Thứ Bảy, du khách có thế đến đây để mua thức ăn cho buổi dã ngoại, tìm nguyên liệu nấu ăn hay uống cà phê trong một quán nước sành điệu. Chợ Brickworks bán mọi thứ từ thời trang đến thực phẩm, mở vào Thứ Sáu, ngày cuối tuần và ngày nghỉ lễ. Cũng vào thời gian này, chợ Adelaide Hills Markets cũng họp ở Lobethal, bán các loại thức ăn, nghệ thuật, đồ thủ công, quần áo, nội thất và hàng gia dụng. Khi đi chợ đã mệt, du khách có thể thư giãn ở trong sân với các loại biểu diễn sống.

Hobart

Mua nông phẩm tươi, tác phẩm nghệ thuật và đồ thủ công độc đáo của Tasmania ở các Chợ Salamanca mở vào sáng Thứ Bảy tại quảng trường đá cuội Salamanca lịch sử. Mua hàng độc tại các cửa hiệu của thợ thủy tinh, thợ gốm, họa sĩ hay thợ mộc địa phương. Uống cà phê dưới những chiếc ô lớn, nghe người hát rong và tán gẫu với nông dân địa phương về những loại táo sạch của họ. Vào Chủ Nhật, Chợ Showground của Hobart ở Glenorchy bán hoa quả tươi, sản phẩm từ vườn và những món quà rẻ tiền. Đây cũng là nơi có các cuộc thi chặt củi, biểu diễn chó và cưỡi ngựa. Thưởng thức những loại thực phẩm tươi đặc biệt tại chợ Đảo Moonah, mở từ Thứ Tư đến Chủ Nhật.

Perth

Có hơn 150 quầy hàng ở chợ cuối tuần sôi động của Fremantle, tổ chức ở khu chợ rộng lớn và cổ xưa kiểu Victoria. Mua đá quý ô pan địa phương và hoa dại miền Tây Úc, mặc cả các loại đồ cổ và thời trang, hay nếm thử hải sản Ấn Độ Dương. Du khách cũng sẽ tìm thấy các món quà làm bằng tay và đồ lưu niệm tại Chợ E-Shed họp vào cuối tuần tại một nhà chứa hàng trên Cảng Fremantle. Hãy đến với những chợ cuối tuần ở Trung Tâm Văn Hóa Perth để mua các loại rau củ, hoa quả, tác phẩm nghệ thuật, hàng thời trang, trang sức và thực phẩm sạch. Hay nếm thử hương vị đặc trưng tươi ngon nhất vùng tại chợ nông dân ở Subiaco, Albany và Kalamunda.

Darwin

Họp từ tháng 5 đến tháng 10, Chợ Mindil Beach Sunset nổi tiếng với hàng chuỗi các quầy thực phẩm và vị thế thư giãn nhiệt đới. Nếm các món ăn giầu hương vị từ năm châu và ngắm hoàng hôn hồng đẹp tuyệt và khó quên. Chợ này là một nơi đặc trưng của địa phương và được nhiều du khách ghé thăm, nơi bán các sản phẩm thủ công từ khắp nơi trên thế giới. Nếu muốn có những món hàng độc, kỳ dị hay hàng cũ, hãy đến Chợ Nightcliff, họp vào các ngảy Chủ Nhật từ tháng 4 đến tháng 12. Tìm các tác phẩm nghệ thuật thổ dân tại các chợ buổi tối trên Đường Mitchell hay ăn sáng với các tác phẩm nghệ thuật và hàng thủ công tại chợ Parap đầy màu sắc vào Thứ Bảy. Chợ Rapid Creeks là chợ lâu đời nhất ở Darwin và bán thực phẩm và snack vào các ngày Chủ Nhật.